Lý giải thú vị việc mèo hay tè bậy

Mèo không phải là một sinh vật đơn độc, về cơ bản chúng có thể sống hòa hợp với con người và các loài động vật khác,

Các “gia chủ” chúng mình khi nhận nuôi bé mèo nào cũng đều có mong muốn là em í tiêu tiểu đúng chỗ, vậy mà một số em lại làm ngược lại, khiến bạn tức điên lên. Thực ra, các em cũng chả phải có ý xấu hay nghịch ngợm gì cả, có những lý do chính đáng cho hành động kì quặc này của mèo, hãy tham khảo thử xem có phải mèo nhà bạn đang mắc phải những tình trạng này không nhé!

Vấn đề về sức khỏe

Bất kì lúc nào mèo của bạn có những biểu hiện bất thường, bạn đều nên mang em ý đến bác sĩ thú y ngay. Có khá nhiều lý do dẫn đến việc mèo không dám sử dụng hộp vệ sinh, hoặc không kiềm chế được khả năng tiêu tiểu, và một trong số đó là bệnh lý.

Các căn bệnh thường gặp khiến mèo khó khăn trong việc tiêu tiểu là: Nhiễm trùng đường tiết niệu, tiểu đường, viêm khớp…

Lúc này, bạn đừng vội la mắng hay phạt em ấy mà hãy tìm giải pháp trị bệnh cho các em trước nhé!

Loài mèo luôn có tâm lí tìm kiếm sự an toàn

Bạn đã bao giờ tự hỏi giường ngủ, sofa, ghế… thì có đặc điểm gì chung? Rất đơn giản, với mèo, chúng đều có bề mặt cao hơn sàn nhà và có thể là nơi có tầm nhìn tốt – một độ cao hoàn hảo để mèo có thể xác định và tránh các mối đe dọa tiềm tàng.

là tồn tại và sống sót, vì vậy đôi khi chúng tiêu tiểu ở những nơi kể trên vì cảm thấy an toàn hơn so với nhà vệ sinh hay hộp cát bạn chuẩn bị, chỉ vì những món này được đặt ở vị trí thấp hơn.

Lỗi nằm ở… hộp vệ sinh

Rất có thể, chiếc hộp đi vệ sinh sẽ là nguyên cơ của mọi vấn đề. Mèo cần có những sự lựa chọn. Nếu cảm thấy chiếc hộp này đi vệ sinh không ổn, chúng sẽ tìm kiếm một nơi mới ngay. Nếu nhà bạn có 3-4 em mèo, bạn nên chuẩn bị 3-4 hộp vệ sinh riêng-cho-từng-em-mèo và để ở cách xa nhau.

Ngoài ra, hộp đi vệ sinh quá nhỏ hoặc không thay cát thường xuyên, vệ sinh sạch sẽ cũng dễ khiến mèo “say goodbye” và “tự xử” lên tấm chăn yêu quý của bạn. Lũ mèo hay có thói kiêu kì vậy đó mà, hehe!

Tè bậy – Biểu hiện của sự lo lắng ở mèo

Mèo không phải là một sinh vật đơn độc, về cơ bản chúng có thể sống hòa hợp với con người và các loài động vật khác, vì thế mà mèo cũng dễ trở nên lo lắng khi phải xa chủ của nó trong thời gian dài. Và việc “tè bậy” của chúng, hic, nhiều khi là do chúng ngửi thấy “mùi con người” của bạn đấy.

Do xung đột với các thú cưng khác trong nhà

Nhiều lúc, mối quan hệ không tốt giữa chú mèo lông vàng và chú mèo tam thể ở nhà bạn cũng dẫn đến việc một trong hai đứa “đi ngoài” không đúng nơi đúng chỗ đó. Đa phần các cuộc tranh chấp này đều nằm ở việc tranh nhau về lãnh thổ hoặc thức ăn, hoặc giữa “mèo mới” và “mèo cũ”.

Đặc biệt, khi trong nhà bạn có nuôi chó, các chú mèo cũng sẽ cảm thấy căng thẳng, bị đe dọa, và nhất là khi bị họ nhà chó đuổi bắt thường xuyên, em í cũng sẽ dễ dàng tiêu tiểu bừa ở những nơi có thể. Hic!

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *