Dùng dưa chuột dọa mèo, có nên không?

Tiến sĩ Roger Mugford – chuyên gia hành vi động vật, cho biết: “Tôi nghĩ rằng phản ứng của chúng chỉ là do vật thể lạ

Gần đây, cư dân mạng tại Anh đang rộ lên một thử nghiệm nho nhỏ với mèo cưng của mình: bí mật đặt một quả dưa chuột đằng sau những con mèo tội nghiệp trong khi chúng đang ăn và xem chúng sẽ phản ứng như thế nào.

Chú mèo này vẫn chưa mảy may hay biết thứ “đáng sợ” màu xanh dưới sàn…

Những người đã thử làm theo và quay lại kết quả trò đùa của mình. Quả nhiên, khi những chú mèo quay đầu lại và phát hiện ra quả dưa chuột, chúng lập tức có những phản ứng rất hài hước.

… và khi đã phát hiện thì….

Trào lưu này đã gây sốt trang Reddit và thậm chí còn có hẳn một chuyên mục có tiêu đề “Mèo bị dưa chuột dọa” tại trang xã hội này. Đây cũng đang là chuyên mục đang được nhiều người quan tâm nhất.

Tiến sĩ Roger Mugford – chuyên gia hành vi động vật, cho biết: “Tôi nghĩ rằng phản ứng của chúng chỉ là do vật thể lạ đã xuất hiện một cách quá bất ngờ trong khi chúng còn đang mải cúi xuống ăn trong bát đựng đồ ăn”.

“Mèo bắt buộc phải đa nghi trước những điều lạ quanh chúng, bởi nó có thể giúp chúng tránh khỏi kẻ thù như rắn hoặc loài thú ăn thịt khác. Tôi ngờ rằng, chúng sẽ phản ứng tương tự nếu đó là một con nhện giả, một con cá bằng nhựa hay mặt nạ hóa trang.”

Năm ngoái, một hiện tượng khác liên quan phản ứng của mèo cũng gây chú ý, đó là nếu đặt mèo vào trong một đường tròn trên sàn nhà, chúng sẽ ngồi im và không hề bước ra ngoài đường tròn. Vẫn chưa có ai giải thích chính xác lí do tại sao.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *